Thứ Tư, 29 tháng 2, 2012

Phim Rừng Chắn Cát Tập 19/20/21/22/23/24/25/26/27/28/29/30/31/32/33/34

Xem phim Rừng Chắn Cát Tập 19/20/21/22/23/24/25/26/27/28/29/30/31/32/33/34,Rừng Chắn Cát Tập Cuối,Rừng Chắn Cát Trọn Bộ,Rừng Chắn Cát VTV1 Online.
Xem Phim Online
Phim Tâm Lý Phụ Đề Tiếng Việt Trực Tuyến, Xem Phim Sex Phụ Đề Tiếng Việt Online, Xem Phim Tâm Lý Phụ Đề Tiếng Việt Online, Xem Phim Cấp Ba Phụ Đề Tiếng Việt Online, Xem Phim Cấp 3 Phụ Đề Tiếng Việt Online. Chúc các bạn xem phim tâm lý thật vui vẻ tại www.cuem.net nhé!
Thay thế bộ phim cảnh sát hình sự "Chỉ còn lại tình yêu" vừa kết thúc, VTV sẽ phát sóng 28 tập bộ phim "Rừng chắn cát" vào khung giờ 20h5 thứ 5, thứ 6 hàng tuần trên VTV1, bắt đầu từ hôm nay (17/11).

Một cảnh trong phim (Ảnh: VTV)


Lấy bối cảnh một trường trung học cơ sở miền biển nghèo thanh bình, cuộc sống đơn giản, "Rừng chắn cát" đề cập đến những lỗ hổng quản lý và sự suy thoái đạo đức trong trường học hiện nay, đồng thời phản ánh cuộc sống của giáo viên nghèo nông thôn với những trăn trở về nghề dạy học.
Bên cạnh những xung đột nảy lửa giữa những gương mặt phản diện, suy thoái về đạo đức với những giáo viên tâm huyết, yêu nghề, "Rừng chắn cát" còn là những chuyện tình lãng mạn, là những tình tiết hài hước... về cuộc sống của các giáo viên ở các vùng nông thôn còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.
Trong cái nhìn toàn cảnh, đầy đủ, bộ phim còn xây dựng đa dạng chân dung của giáo viên trong xã hội hiện đại. Bên cạnh những gương mặt phản diện, những “hạt sạn” làm vấy bẩn môi trường giáo dục, phim còn hướng khán giả tới cái nhìn lạc quan về những con người tâm huyết, yêu nghề.
Vượt qua muôn vàn khó khăn vật chất và sự thiếu thốn tinh thần, những người thầy vẫn tâm huyết, bám trụ đến cùng để mang đến con chữ cho các em nhỏ. Họ là những giáo viên thực sự có Tâm, có Tài, tượng trưng cho những loài cây cắm rễ sâu vào lòng đất làm thành rừng chắn cát, chắn sóng bảo vệ khỏi sự xói mòn của lương tri con người, bảo vệ sự tốt đẹp cho cuộc sống.
Không sở hữu dàn diễn viên “đẹp như tranh”, "Rừng chắn cát" (đạo diễn Triệu Tuấn - Danh Dũng) có sự tham gia của các diễn viên giàu kinh nghiệm và đã quen mặt với khán giả qua diễn xuất dung dị, gần gũi như chính cuộc sống thường nhật của các thầy cô giáo ở các trường vùng sâu vùng xa, vùng quê nghèo khó. Chính điều này lại tạo nên chiều sâu cần có cho một bộ phim về đề tài giáo dục sâu sắc như "Rừng chắn cát".
Đánh giá về bộ phim này, đạo diễn Triệu Tuấn - một trong hai đạo diễn của phim cho biết: “Đây là một câu chuyện rất hay về vùng sâu, vùng xa. Bộ phim giản dị nhưng lại toát lên nhiều nội dung về tình người, khát vọng vươn lên của những giáo viên trẻ và của những người tiến bộ. Thông điệp quan trọng nhất mà bộ phim mang lại là: Tất cả vì học sinh thân yêu, tất cả vì tương lai con em chúng ta".
Các nhà làm phim hy vọng, bộ phim sẽ không chỉ làm nổi bật lên tấm lòng bao dung, bác ái của các giáo viên nói riêng và cán bộ, nhân viên ngành giáo dục nói chung, mà còn phản ánh phần nào những tồn tại trong một bộ phận những người làm sư phạm và hy vọng họ sẽ thức tỉnh, đến với trẻ thơ bằng đúng chữ Tâm, chữ Tài.
Lên sóng đúng vào dịp kỷ niệm ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam, "Rừng chắn cát" là một lời tri ân của những người làm phim của Trung tâm phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam với những thế hệ trồng người.